Tin Tức

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh sở hữu các đối thủ

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Trong phân khúc xe MPV 7 chỗ đang rất nở rộ tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander đang phát triển thành 1 thần thế sở hữu doanh số lên đến hai.692 xe trong tháng 11/2019, cùng lúc vượt qua cả cái xe sedan “quốc dân” Toyota Vios để trở nên cái xe bán chạy nhất thị phần Việt Nam trong 3 tháng liên tiếp.

mặc dù doanh số 813 xe bán ra trên cả nước của Suzuki Ertiga trong tháng 11/2019 cách đây không lâu chưa thể so sánh có Thống kê hai.692 xe của Mitsubishi Xpander dư sức để đèn bẹp Thống kê 43 loại mà Toyota Avanza bán ra trên cả nước.

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 1

mẫu xe Toyota Avanza đang thành lập.

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 2

mẫu xe Toyota Avanza phiên bản nâng cấp đang được cung cấp.

mang thể kể, những đối thủ khó khăn trực tiếp của chiếc xe MPV Mitsubishi Xpander là Suzuki Ertiga, Toyota Avanza và chỉ cần khoảng đến sẽ có thêm chiếc Livina giả dụ được hãng xe Nhật Nissan đưa về. Như đã đề cập ở trên, Suzuki Ertiga dù là người tới sau nhưng vẫn tạo lên được 1 dấu ấn riêng mang doanh số nâng cao theo thời kì lúc được giới thiệu tại Việt Nam.

Còn riêng mẫu xe Toyota Avanza dù được kỳ vọng sẽ là người thay thế cho dòng xe Toyota Innova nhưng những gì mà hãng xe Nhật Bản nhận được ở dòng xe nhập khẩu nguyên dòng này chỉ là những điều thất vẳng sở hữu doanh số chỉ ở hàng vài chục mẫu trong hai tháng liên tiếp.

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 3

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 4

Cụ thể, theo số liệu Báo cáo từ Hiệp hội các dịch vụ ô tô Việt Nam (VAMA), Suzuki Ertiga đạt 375 xe trong tháng 10/2019 và 813 chiếc ở tháng 11/2029. Còn ở Toyota Avanza chỉ bán được 33 xe trong tháng 10, lọt vào danh sách các dòng xe bán chậm nhất thị phần Việt Nam và hơn được 10 dòng ở tháng sau.

Sự lấn át về doanh số đã cho thấy phần nào thị trường Việt Nam đã dần không còn là sự cai trị hay độc tôn duy nhất của 1 nhãn hàng như trước đây. Người tiêu dùng ngày càng thông minh và nhạy bén hơn, hiểu rõ thêm về sản phẩm và những thương hiệu cạnh tranh khác. Mang thể nói rõ hơn là người mua trong nước không còn quá “thần tượng” hãng xe Toyota mà trở thành người sử dụng sáng tạo hơn bao giờ.

Dần dần Toyota Avanza dù rất thành công ở thị trường Indonesia nhưng lại thất bại nặng nài nỉ tại thị trường Việt Nam và đang chịu cùng cảnh với loại xe bán chuyên chở cực kỳ ăn khách tại Thái Lan chính là Isuzu D-Max nhưng lại bị lãng quên tại đất nước hình chữ S.

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 6

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 7

Điểm mà khiến cho dòng Avanza bị người sử dụng Việt “chê” chính là ở ngoại hình thiết kế và xe có một không gian nội thất không mấy bắt kịp xu hướng. Công nghệ vật dụng trên xe cũng ở mức cũ cũng chính là điểm không đủ làm cho ưng ý và chinh phục những vị người mua càng ngày càng khắt khe và hiểu biết.

Qua các nhược điểm trên, dù cho hãng xe Nhật đã tung ra sản phẩm nâng cấp nhỏ và điều chỉnh chi phí có phần tốt hơn đối thủ nhưng với vẻ như đã quá muộn để Avanza giành lại thị trường mà cái xe Xpander và Ertiga đã bị mất chỉ mất khoảng qua.

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 8

Toyota Avanza đuối sức để cạnh tranh với các đối thủ - 9

Tại thị trường Việt Nam, loại xe 7 chỗ MPV Mitsubishi Xpander đang với giá thành trong khoảng 550 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 620 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Riêng ở dòng xe Suzuki Ertiga có giá thuyết phục 499 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 549 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Còn ở cái xe “ế” nhất trong phân khúc Toyota Avanza được bán ra sở hữu giá từ 544 và 612 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/toyota-avanza-duoi-suc-de-canh-tranh-voi-cac-doi-thu-1048461.htm…Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/toyota-avanza-duoi-suc-de-canh-tranh-voi-cac-doi-thu-1048461.html

với số tiền nao núng khoảng 600 – 700 triệu đồng, các dòng tên như KIA Rondo, Suzuki Ertiga và Toyota Avanza được xem là đối…

sự kiện Xe Toyota

Cách đây 33 năm, Tây Du Ký 1986 đã lừa khán giả bằng "chiêu độc" này

thông báo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *